Vitamin quan trong cho da
Các chất dinh dưỡng và vitamin quan trọng cho da

Sự lão hóa tự nhiên của da

Quá trình lão hóa tự nhiên của da thường bắt đầu từ 25 tuổi. Dần dần, khung collagen của da giảm xuống. Khả năng sản xuất axit hyaluronic của da cũng giảm và nó có thể lưu trữ ít độ ẩm hơn. Những đường nét đầu tiên và cuối cùng là những nếp nhăn đầu tiên xuất hiện. Nó không xảy ra một cách đột ngột mà từ từ và đều đặn.

Phong cách sống, các yêu cầu di truyền của bạn và các tác động bên ngoài cũng đóng một vai trò nhất định. Những tác động bên ngoài cũng có thể có những tác động ngắn hạn đến hình dáng bên ngoài. Ai lại không soi mình trong gương với bóng đen hoặc vành khuyên dưới mắt sau một đêm mất ngủ? Ví dụ, căng thẳng quá mức hoặc ngủ quá ít có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến vẻ ngoài của làn da của bạn. Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và hút thuốc lá cũng có thể khiến da lão hóa nhanh hơn.

Vitamin quan trọng cho da – thực phẩm tốt và xấu

Sức khỏe và hạnh phúc cũng có thể được nhìn thấy trên làn da của chúng ta. Làn da cũng cho bạn biết liệu có thiếu vitamin hay chế độ ăn uống một chiều hoặc không lành mạnh.

Nhưng những thực phẩm đúng hay sai là gì? Ví dụ, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến cao như đồ ăn sẵn và đồ ngọt đều có ảnh hưởng tiêu cực đến sự xuất hiện của làn da. Những thực phẩm này thường chứa lượng chất béo bão hòa rất cao và lượng đường cao. Điều này có thể gây ra các tạp chất và da xuất hiện xỉn màu và bã nhờn.

Một chế độ ăn uống cân bằng và bổ sung các loại vitamin phù hợp cho da là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có một làn da đẹp – đúng với phương châm “vẻ đẹp đích thực đến từ bên trong”.

Hyaluronsaure plus Kollagen Biotin 30 Viên

EuRho® Vital Hyaluronsäure plus Kollagen Biotin

Viên uống cấp nước làm đẹp từ bên trong

Các chất dinh dưỡng và vitamin quan trọng cho da

Lượng chất lỏng

Con người phần lớn được tạo thành từ nước, và một lượng lớn nước cũng được lưu trữ trong da. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, điều này làm cho chúng trông mịn và căng. Nếu tình trạng chất lỏng trong cơ thể giảm xuống, điều này cũng có ảnh hưởng tiêu cực đến sự xuất hiện của da. Do đó, tốt nhất là bạn nên uống từ 2 đến 2,5 lít chất lỏng dưới dạng nước hoặc trà không đường mỗi ngày để làm cho làn da của bạn trở nên săn chắc.

Kẽm

Kẽm là một trong những nguyên tố vi lượng quan trọng nhất trong cơ thể con người và tham gia vào nhiều quá trình. Điều này cũng áp dụng để duy trì làn da đẹp. Kẽm tham gia vào quá trình hình thành collagen và làm lành vết thương. Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra.

Vitamin C

Vitamin C không chỉ quan trọng để tăng cường hệ thống miễn dịch, nó còn là một trong những loại vitamin quan trọng nhất đối với làn da. Ở đây nó tham gia vào quá trình sản xuất collagen và tăng cường các mô liên kết. Do đó, nó có tác động đến sức khỏe và nếp nhăn của da.

Collagen

Collagen là một trong những protein cấu trúc quan trọng nhất của da và nhờ khả năng trương nở tuyệt vời nên đặc biệt tốt trong việc trữ nước. Do đó, nó có thể góp phần mang lại làn da săn chắc, không nếp nhăn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tác dụng của collagen trong bài viết của chúng tôi.

Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 là một chất nội sinh tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng trong cơ thể và bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do. Q10 cũng có thể được hấp thụ qua thức ăn. Do đặc tính chống oxy hóa và bảo vệ tế bào, Q10 có thể giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa sớm.

Axit hyaluronic

Axit hyaluronic là một thành phần quan trọng của da và có khả năng liên kết một lượng nước rất lớn. Một gam axit hyaluronic có thể liên kết đến sáu lít nước. Do đó, nó có tầm quan trọng trung tâm đối với vẻ ngoài mịn màng và săn chắc của làn da.

Lối sống lành mạnh để có làn da khỏe mạnh

Một lối sống lành mạnh chắc chắn có tác động tích cực nhất đến sự xuất hiện của làn da của bạn. Điều này bao gồm một chế độ ăn uống cân bằng với các loại vitamin phù hợp cho da. Ngoài ra, tập thể dục đầy đủ và không khí trong lành cũng như cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống có tác động tích cực đến vẻ ngoài của làn da của bạn.

Vậy bạn có thể làm gì hiệu quả nhất để có một làn da đẹp?

Những điểm quan trọng nhất được tóm tắt ở đây:

Giảm căng thẳng
Ngủ đủ giấc
Tạo sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống
Tập thể dục đầy đủ và không khí trong lành
Giảm thức ăn nhanh và bữa ăn sẵn
Ăn uống đúng cách, với thực phẩm tươi và các chất dinh dưỡng phù hợp

Hãy làm thử những điều trên. Bạn sẽ sớm thấy kết quả như mong đợi trên làn da của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho Long Phát

Chat Zalo

Nhắn tin Messenger