Mehr Energie im Alltag 1 760x400 1

Bạn có cảm thấy mệt mỏi và uể oải không? Bạn muốn có nhiều năng lượng hơn trong cuộc sống hàng ngày? Nó không chỉ dành cho bạn, vì những ngày này nhu cầu về hiệu suất ngày càng tăng. Không chỉ trong công việc, mà cả trong cuộc sống riêng tư, điều quan trọng là phải luôn sẵn sàng và luôn mang lại hiệu suất cao nhất mọi lúc. Nhưng bạn có thể làm gì trong những lúc như thế này để sạc lại pin, giảm căng thẳng và đưa công việc – cuộc sống của bạn trở lại trạng thái cân bằng? Bởi vì cuộc sống không nên chỉ có những nghĩa vụ. Và thường những điều nhỏ nhặt sẽ khiến mỗi ngày trở nên đặc biệt. Học từ chúng tôi 3 mẹo đơn giản để có thêm năng lượng và thời gian cho những điều tươi đẹp trong cuộc sống hàng ngày.

1. Bắt đầu ngày mới năng động và tâm trạng thoải mái

Vào buổi sáng, bạn đặt nền tảng cho một quá trình tích cực trong ngày. Bạn muốn bắt đầu một ngày như thế nào? Để có thêm năng lượng trong cuộc sống hàng ngày, chúng tôi khuyên bạn nên phát triển một nghi thức buổi sáng cá nhân. Điều đó chắc chắn đòi hỏi một giai đoạn phát triển nhỏ. Sau này có thể có điểm dừng và trở nên vững chắc như đá – nhất là trong thời điểm căng thẳng. Làm thế nào nó hoạt động? Ví dụ, bắt đầu một ngày với danh sách nhạc yêu thích của bạn ở chế độ nền và sau đó đi vào phòng tắm để làm mới khuôn mặt của bạn với một chút nước lạnh. Bữa sáng đầy màu sắc không chỉ là một khía cạnh khác để khởi đầu ngày mới dễ chịu mà còn cung cấp năng lượng cần thiết. Đối với những người không thích buổi sáng, chúng tôi đã tổng hợp một số ý tưởng ăn sáng có thể chuẩn bị vào buổi tối hôm trước. Nếu bạn không muốn ăn sáng, một tách trà hoặc cà phê bạn có thể thưởng thức trong yên bình và yên tĩnh có thể bắt đầu một ngày mới tốt đẹp. Các ý tưởng rất đa dạng. Do đó, mọi người đều biết rõ nhất phương pháp nào là cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới.

2. Tối ưu hóa sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Mối quan hệ giữa công việc và cuộc sống riêng tư có thể thoát khỏi tình trạng bất ổn. Trong ngắn hạn, điều này thường không phải là vấn đề. Tuy nhiên, về lâu dài, điều này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và sức khỏe. Do đó, điều quan trọng là phải thường xuyên nghỉ ngơi một chút khỏi cuộc sống căng thẳng hàng ngày và tập trung vào bản thân. Để có thêm năng lượng trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cần có sự xen kẽ nhất định giữa căng thẳng và thư giãn. Như với nhiều thứ, trọng lượng phù hợp tạo nên sự khác biệt. Sự cân bằng hoàn hảo là cá nhân như chính con người. Chỉ bằng cách tự phản ánh thường xuyên, mới có thể xác định được sự cân bằng phù hợp cá nhân. Đặc biệt là trong thời điểm căng thẳng cao độ, chúng ta nên cho phép mình nghỉ ngơi và thư giãn trong thời gian ngắn. Về cơ bản, đó là việc chú ý đến bản thân nhiều hơn và lắng nghe bản thân thường xuyên hơn. Và để rút ra kết luận đúng đắn từ việc này: Hiện tại tôi đang làm gì và tôi có thể hoặc nên làm gì để cảm thấy tốt hơn?

3. Thêm thiên nhiên để có thêm năng lượng trong cuộc sống hàng ngày

Con người luôn được kết nối với thiên nhiên và ở đâu mối liên hệ này rõ ràng hơn khi đi dạo trong rừng hay ngoài trời tuyệt vời? Không phải vô cớ mà người Nhật đặt ra thuật ngữ Shinrin-Yoku, có thể được dịch là “tắm trong rừng”. Trên thực tế, một chuyến đi bộ thực sự trong rừng ngày nay thậm chí ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các công ty như một phương pháp sáng tạo để tạo ra ý tưởng. Nếu không có rừng trong tầm với, công viên hoặc đường đất tất nhiên cũng sẽ làm như vậy. Điều chính là để có được ra ngoài tự nhiên. Bởi vì sự quá tải thông tin tuyệt đối do số hóa và truyền thông xã hội gây ra, con người thường trực, ngày càng căng thẳng và không còn có thể suy nghĩ sáng suốt. Có nhiều cách để tăng khả năng tập trung. Tuy nhiên, một cuộc dạo chơi “tương tự” trong tự nhiên sẽ làm nên điều kỳ diệu. Tập trung vào các chi tiết và vẻ đẹp của thiên nhiên có thể giúp bạn sảng khoái tinh thần. Chỉ cần thử nó ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho Long Phát

Chat Zalo

Nhắn tin Messenger